Hướng dẫn xử lý khi truy cập vào website và nhận được thông báo tên miền hết hạn

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ KHI TRUY CẬP VÀO WEBSITE VÀ NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO TÊN MIỀN HẾT HẠN

1. Mục đích: Bài viết này nhằm hướng dẫn Quý khách hàng xử lý khi truy cập vào website của mình và nhận được thông báo tên miền hết hạn.

2. Nội dung: Tên miền khi đến hạn mà không được gia hạn sẽ rơi vào trạng thái không truy cập được. Lúc đó, khi truy cập sẽ có những thông báo như sau:

Giao diện thông báo tên miền quốc tế bị tạm ngưng:


Giao diện thông báo tên miền Việt Nam bị tạm ngưng:

 

Khi gặp tình huống này, trước tiên, Quý khách hàng vui lòng nhanh chóng kiểm tra tình trạng tên miền của mình bằng cách truy cập vào phần Trung Tâm Tài Khoản Khách Hàng tại VinaHost để kiểm tra thông tin thời hạn của tên miền.


Trường hợp Quý khách không tiện truy cập vào tài khoản của mình, có thể kiểm tra trực tiếp tại: http://www.enom.com/whois/default.aspx (đối với tên miền quốc tế) hoặc http://vnnic.vn/tenmien (đối với tên miền Việt Nam).

Nếu tên miền của Quý khách hàng đã tới hạn, Quý khách vui lòng liên hệ với VinaHost để làm thủ tục gia hạn. Về thủ tục gia hạn tên miền, Quý khách vui lòng tham khảo tại: http://vinahost.vn/ac/knowledgebase/271/Hng-dn-gia-hn-tn-min-vn-.html hoặc liên hệ VinaHost để được hướng dẫn trực tiếp.

Lưu ý:
- Tên miền Việt Nam vào ngày hết hạn thứ 4 và tên miền quốc tế vào ngày đầu tiên, nếu chưa được làm thủ tục gia hạn sẽ bị tạm ngưng DNS, dẫn đến không truy cập được webiste. Quý khách vui lòng lưu ý thông tin trên.
- Có những trường hợp tên miền chưa tới hạn cần gia hạn nhưng nếu được trỏ IP về host có nội dung báo tên miền hết hạn thì sẽ gặp tình huống trên. Với trường hợp này, Quý khách vui lòng liên hệ Phòng Kỹ thuật VinaHost để được hướng dẫn xử lý.

Trên đây là hướng dẫn những thông tin cơ bản để Quý khách hàng tiến hành xử lý khi gặp tình huống truy cập vào website của mình và bị thông báo tên miền hết hạn. Nếu Quý khách hàng cần sự hỗ trợ, vui lòng liên hệ VinaHost. Xin cảm ơn.

(bkv)

Powered by WHMCompleteSolution