Những công cụ hữu ích dành cho SEO

Trong những bài viết trước đây tôi đã có một số bài viết chia sẻ về SEO, những kiến thức căn bản bạn cần phải nắm vững để sử dụng thành thạo các kĩ năng phục vụ cho việc kinh doanh hiệu quả. Bất kể ngành nghề nào cũng vậy đều phải có công cụ hỗ trợ để bạn tiến hành nhanh hơn và ngành SEO cũng thể bạn phải dùng đến công cụ riểng biệt để theo dõi, đánh giá, cải thiện website bạn tốt hơn. Hôm nay tôi xin chia sẻ các bạn một số công cụ SEO hữu ích bạn nên biết và sử dụng chúng hiệu quả.

Google Master Tool: là công cụ đứng đầu SEO được phát triển bởi Google, nó đóng vai trò như một bác sĩ và là người giám sát website bạn thường xuyên. Với công cụ này nó cung cấp cho bạn về từ khóa, lập chỉ mục, mức độ hiển thị, ví trí trung bình, thứ hàng tìm kiếm, tỷ lệ nhâp chuột, biểu đồ hiển thị trạng thái Server, liên kết nội và ngoại. Khi Google cập nhật thêm đề xuất bạn cần sửa chữa thì bạn nên nghiên cứu tìm giải pháp thích hợp làm theo ý Google để thứ hạng website bạn cải thiện tốt hơn.

Google Insight for Search: Là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn biết tốc độ tải trang, các vấn đề liên quan đến source HTML, CSS mà Google đề xuất bạn nên thực hiện để website bạn hoạt động trơn tru và hướng đến người dùng tốt hơn trên các thiết bị smartphone, tablet, PC đủ mọi kích thước.

URI Valet: URI được coi như là công cụ quan trọng trong SEO nó giúp bạn cho biết các thẻ Meta quan trọng, hiển thị biểu đồ tính % HTML, CSS, Script, XML, Images, CSS Images, Multimedia, tốc độ speed trang, đánh W3C để bạn có giải phép nén code hoặc làm nhẹ file load được nhanh hơn.

Rank Checker: Công cụ này giúp bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa website nằm vị trí nào trên Google và đánh giá tư khóa đói thủ chuẩn xác. Với giao diện đơn giản được chạy trực tiếp trên trình duyệt nên không gây bất cứ lỗi nào. Giúp bạn nhanh chóng thực hiện các mục tiêu SEO nhanh hơn.

EO Toolbar from SEOmoz and Shared Count: Với công cụ này giúp bạn đánh giá tốt về việc chia sẻ cộng đồng mạng xã hội Facebook, Twitter, Pinterest. Đếm số lượng thích, share nội dung, hình ảnh, liên kết.ngoài việc chăm sóc website thì công việc mạng XH đóng góp sự thành công của bạn trong chiến dịch Marketing Online.

Powered by WHMCompleteSolution