Hướng dẫn thao tác restore mã nguồn và database với R1Soft

Bài viết này sẽ hướng dẫn quý khách thao tác thực hiện restore mã nguồn và database website của mình bằng công cụ R1Soft một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1: Đăng nhập vào cPanel Bước 2: Click chọn icon R1Soft Restores backup


Bước 3: Hệ thống sẽ tự động chuyển trang sang giao diện như hình dưới:

Tại đây quý khách chọn vào các icon tương ứng để thực hiện restore database hoặc mã nguồn. Quý khách lưu ý chọn đúng bản backup của ngày mà quý khách muốn restore trở về.

+ Restore mã nguồn:

Sau khi click vào icon tương ứng, quý khách có thể chọn như hình:Nếu chỉ muốn restore thư mục web, hoặc các file chỉ định, quý khách có thể tiếp tục double_click vào icon cạnh home. Từ đây quý khách có thể tiếp tục restore thư mục hoặc file chỉ định bằng cách tick chọn và click "Restore Selected"

Ví dụ restore thư mục public_html chứa source webSau đó chỉ cần xác nhận, một bảng thông báo sẽ xuất hiện thông báo quá trình restore. Quý khách có thể theo dõi qua bảng này hoặc tắt đi, quá trình restore vẫn sẽ tiếp tục diễn ra đến khi hoàn tất. Tuy nhiên thông báo hoàn tất chỉ xuất hiện khi quý khách giữ nguyên bảng thông báo khi restore.

Quý khách lưu ý: trong trường hợp mã nguồn quý khách nhiễm mã độc, xuất hiện các file lạ, việc restore chỉ có tác dụng ghi đè các file cũ đã tồn tại trùng với file lưu trên bản backup. Để đảm bảo làm sạch toàn bộ source website, quý khách có thể thực hiện xóa toàn bộ dữ liệu bên trong public_html/ của mình rồi mới tiến hành restore như hướng dẫn bên trên.

+ Restore cơ sở dữ liệu (database):

Sau khi click vào icon tương ứng, quý khách có thể chọn như hình để restore một database bất kì mà quý khách chọn:Sau đó chỉ cần xác nhận, một bảng thông báo sẽ xuất hiện thông báo quá trình restore. Quý khách có thể theo dõi qua bảng này hoặc tắt đi, quá trình restore vẫn sẽ tiếp tục diễn ra đến khi hoàn tất. Tuy nhiên thông báo hoàn tất chỉ xuất hiện khi quý khách giữ nguyên bảng thông báo khi restore.

Quý khách lưu ý không thực hiện xóa bỏ database rồi mới restore để tránh xảy ra lỗi. Nếu quý khách muốn xóa toàn bộ dữ liệu của database tương ứng trước khi restore, quý khách có thể thực hiện truy cập vào phpmyadmin và drop toàn bộ dữ liệu ở database tương ứng.

Tuy nhiên để tránh lỗi và đảm bảo việc restore tốt nhất thì khi thực hiện restore, quý khách nên thực hiện drop toàn bộ dữ liệu của database cần restore trên giao diện phpmyadmin rồi mới thực hiện restore tuần tự các database (trong trường hợp có nhiều database).

Ngoài ra, R1soft restore backup cũng cung cấp thêm tính năng download bản backup mã nguồn của quý khách bằng cách thực hiện click vào icon như trên hình:


Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, quý khách có thể liên hệ vào support@vinahost.vn hoặc 1900 6046 ext 3 để được trợ giúp.
Chúc quý khách thành công.

Was this answer helpful?

 Print this Article

Also Read

Apache status missing in cPanel WHM

Bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Apache status missing in cPanel WHM. Nguyên nhân xuất phát...

Hướng dẫn thiết lập trả lời mail tự động - AutoResponders

Bài viết này sẽ hướng dẫn thiết lập trả lời mail tự động - Auto Responders để tự động trả lời...

Log file của cPanel

Log file của cPanel được lưu tại thư mục /usr/local/cpanel/logs/, gồm có các file chính sau:...

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng CSF và khắc phục các lỗi đi kèm

Bài viết này sẽ hướng dẫn cài đặt và sử dụng CSF và khắc phục các lỗi đi kèm nhằm nâng cao độ an...

Giải thích về băng thông trong cPanel

  Bài viết này sẽ giải thích về băng thông trong cPanel để giúp bạn nắm rõ hơn về dịch vụ của...

Powered by WHMCompleteSolution