Đường dẫn tới thư mục gốc và các công cụ trong Unix

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về đường dẫn tới thư mục gốc và các công cụ trong Unix.

Khi đăng ký thành công một tài khoản hosting với Vinahost, bạn sẽ được cấp một username cho tài khoản đó. Lúc này, đường dẫn đầy đủ tới thư mục gốc (home directory) của bạn sẽ là /home/username/.
Khi bạn kết nối tới máy chủ bằng FTP và sử dụng tài khoản chính, bạn sẽ đăng nhập thẳng tới thư mục gốc. (chi tiết). Các tập tin (file) của trang web của bạn cần được lưu giữ tại thư mục /home/username/public_html/ Các cài đặt quan trọng khác được lưu giữ tại /home/username/mail (thư điện tử), /home/username/etc (cấu hình PHP), /home/username/tmp (thư muc cache và webstat). Bạn không nên xóa bất kỳ thư mục nào nằm trực tiếp trong thư mục gốc /home/username/, trừ phi đó là tập tin hay thư mục do bạn tạo ra.

Một số công cụ bạn có thể cần để cấu hình / sử dụng cho các chương trình hoặc bộ mã thông dụng gồm có: convert, php, mogrify, composite. Tất cả những công cụ trên được cài đặt trong thư mục /usr/bin/
PHP4 và PHP5 engine (cgi mode) được cài đặt tại /usr/local/php5-fcgi/bin/ và /usr/local/php4-fcgi/bin/ Bạn có thể sử dụng đường dẫn này để kích hoạt crob job theo yêu cầu. [link to php configurator]
Hầu hết các công cụ / thư viện đi kèm của php và perl mặc định trên Unix đều có sẵn trên máy chủ, tuy nhiên một số công cụ chuyên dụng dành cho xử lý video có thể bị giới hạn. Nếu bạn có yêu cầu cụ thể về một công cụ nào đấy, không tìm thấy hoặc nhận được thông báo lỗi khi sử dụng các công cụ trên, bạn hãy liên hệ với phòng kỹ thuật Vinahost để nhận được trợ giúp nhé!

Was this answer helpful?

 Print this Article

Also Read

Giải thích về băng thông trong cPanel

  Bài viết này sẽ giải thích về băng thông trong cPanel để giúp bạn nắm rõ hơn về dịch vụ của...

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng ổ cứng đang sử dụng của gói dịch vụ shared hosting

Bài viết này sẽ hướng dẫn kiểm tra dung lượng ổ cứng đang sử dụng của gói dịch vụ shared...

Làm thế nào để tôi kết nối đến CSDL MySQL từ xa?

"Làm thế nào để tôi kết nối đến CSDL MySQL từ xa?" - đó là một câu hỏi khá phổ biến của khách...

Đổi mật khẩu cho cPanel

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu cho cPanel bằng các bước sau:B1. Truy cập địa chỉ...

Các dịch vụ do cPanel quản lý và hỗ trợ

Các dịch vụ do cPanel quản lý và hỗ trợ gồm có: Apache: cPanel cho phép cài đặt và quản lý chi...

Powered by WHMCompleteSolution